Nyanya chungu au ngogwe ni tunda ambalo wengi tumekuwa
tukilitumia kama mboga au kiungo kimoja wapo katika kunogesha mboga
lakini wachache mno wanaojua faida zake kiafya.
Pamoja na kufanya mboga kuwa na ladha na harufu ya aina yake,
nyanya chungu zina kazi kubwa katika mwili wa binadamu ikiwa ni pamoja
na...
kujenga na kuimarisha afya ya mlaji.
Nyanya chungu ipo kwenye kundi la mbogamboga zenye virutubisho vingi
vikiwemo vitamin A, B, na C ambazo zote kwa pamoja hufanya kazi ya
kuboresha afya ya mwili kwa ujumla.
Ndani ya nyanya chungu pia kuna Vitamin K inayosaidia kuipa nguvu
mishipa ya damu hivyo kusaidia zoezi zima la mzunguko wa damu katika
mwili wa binadamu.
Licha ya kuwa karibu asilimia 90 ya nyanya chugu ni maji, mboga hii
ina madini ya chuma na potassium hivyo kusaidia uimara wa mifupa.
Nyanya chungu pia husaidia kuimarisha kinga ya mwilli na kumsaidia mlaji kuepukana na magonjwa ya mara kwa mara, Mboga hii pia ni kinga inayoweza kumuepusha mlaji kupata maradhi ya
moyo au tumbo kujaa gesi au hutoa kinga kwa wanaume wasipate na ugonjwa
wa ngiri.
Kwa wagonjwa wa kisukari, nyanya chungu ni dawa inayoweza kusaidia
katika kupunguza kiwango cha sukari mwilini, hivyo basi katika chakula
chako ni muhimu sana kula nyanya chungu japo kwa wiki mara mbili au tatu
kutokana na faida zake kama tulivyoainisha hapa.
Saturday, January 21, 2017
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment